Nhiều người yêu thích nhìn sàn bê tông mịn đánh bóng trong nhà bếp, nhưng với các bề mặt sàn bê tông không co giãn như đá, sứ, gạch men ... có thể gây ra một số vụ tai nạn và thiệt hại cho các khớp xương của bạn.
Nhiều chủ nhà đã phàn nàn, than phiền rằng họ rất tiếc vì sự lựa chọn vật liệu làm sàn nhà bếp cứng, bởi vì họ cảm thấy đầu gối, hông và đau lưng sau khi đứng, đi bộ trên nó trong một thời gian dài.
May mắn thay, có rất nhiều loại sàn nhà bếp có độ đàn hồi cao, mềm mại, đảm bảo các chức năng và trông rất đẹp.
1. Cork Gỗ (Wood bọt)
Được làm từ vỏ cây sồi, gỗ Cork là một sự lựa chọn tuyệt vời kệ inox cho một sàn nhà bếp vì nó có độ xốp cao. Sàn gỗ Cork có nhiều màu sắc, kết cấu và kết cấu khác nhau, với ngói hoặc dạng tấm ván.
Nhược điểm của gỗ Cork là dễ bị trầy xước và sứt mẻ. Bạn có thể hạn chế tình trạng này thường được bổ sung bởi một lớp bảo vệ bằng sáp hoặc polyurethane bề mặt, sử dụng miếng đệm dưới chân đồ nội thất.
Chọn vật liệu "phải chăng" cho sàn nhà bếp - 1
Gỗ Cork rất bền, chống vi khuẩn, chống mối mọt và lửa.
2. sàn linoleum
Đừng nhầm lẫn với sàn vinyl, vải sơn được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và có thể được tái tạo như dầu hạt lanh, vỏ cây sồi, nhựa, bột gỗ Cork, màu sắc ... Đó là thương mại với đôi chân mềm mại nhưng khá bền, đi kèm với một nhiều màu sắc và kết cấu.
Tương tự như gỗ Cork, áp dụng và duy trì một lớp bề mặt bảo vệ sẽ làm cho nó bền trong nhiều năm qua.
Chọn vật liệu "phải chăng" cho sàn nhà bếp - 2
Với 100% thành phần tự nhiên, linoleum không bao giờ phát ra chất độc hại, rất an toàn cho con người.
3. Cao su
Đây là sự lựa chọn hơi lạ cho nhà bếp, nhưng các sàn cao su đang trở nên phổ biến hơn. Mềm mại, đàn hồi và độ bền cao, sàn cao su là "ứng cử viên" lý tưởng nếu bạn muốn đứng hàng giờ trong bếp mà không cần phải chịu đựng những cơn đau sau đó.
Trên thị trường, gạch lát sàn cao su và có 2 loại gạch, sử dụng keo và phải được gắn liền với mỗi năm hoặc 2 năm / lần phụ thuộc vào mật độ di chuyển nhiều hơn hoặc ít hơn.
Chọn vật liệu "phải chăng" cho sàn nhà bếp - 3
Với các tính năng cao cấp Việt Nam, sàn cao su giảm thiểu chấn thương cho người sử dụng.
4. Vinyl
Option "phải chăng", gạch lát sàn vinyl và bao gồm hai loại gạch với nhiều phong cách và màu sắc. Tuy nhiên, độ bền của nó kém hơn so với nhiều loại vật liệu khác nhau với sàn đàn hồi và nhanh chóng bị đổi màu, ngu si đần độn. Như vậy, cuộc sống của sàn vinyl là cũng ngắn hơn.
Chọn vật liệu "phải chăng" cho sàn nhà bếp - 4
Sức mạnh của sàn vinyl có khả năng chống ẩm, chống ăn mòn, chống tĩnh điện và chống lửa tốt.
5. Gỗ
Sàn gỗ luôn là một sử dụng rất phổ biến trong nhà bếp, xương con người thân thiện hơn so với sàn đá, bê tông, gốm sứ, gạch men ... Nó cũng cung cấp cho các cảm giác ấm áp hơn so với vật liệu không đàn hồi.
Một số hạn chế của gỗ là dễ bị trầy xước, dễ dàng thay đổi màu sắc, ngu si đần độn và kém chịu nước. Tuy nhiên, nếu đánh bóng sau khi xây dựng, sàn gỗ sẽ có khả năng chống nước và bụi bẩn.
Chọn vật liệu "phải chăng" cho sàn nhà bếp - 5
Ngày nay, xu hướng trong trang trí nội thất sàn lát gỗ là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều gia đình.
6. Tre
Tre có những lợi thế và bất lợi tương tự như gỗ của nó.Hàn inox Đó rõ ràng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu bền vững cho sàn nhà bếp. Không phải tất cả sàn bằng tre là giống nhau. Bạn nên sử dụng một sàn tre Moso - được xem là có chất lượng tốt nhất và độ bền.
Chọn vật liệu "phải chăng" cho sàn nhà bếp - 6
Ván sàn tre phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, không có chất độc hại.
Sàn gỗ Laminate 7.
Giống như các sản phẩm sàn vinyl, gỗ dán Laminate với giá cả hợp lý, đôi chân mềm mại khi so sánh với các vật liệu sàn cứng. Nó có khả năng chống nước tốt hơn so với sàn gỗ, nhưng vật liệu không còn cứng nên không được gia hạn nếu bị phá hủy.
Chọn vật liệu "phải chăng" cho sàn nhà bếp - 7
Liệu Laminate hơn mặt bằng các tính năng vượt trội như khả năng chống xước, chống va đập, chịu nhiệt, chống ăn mòn, mối mọt và chống vi khuẩn, chống tĩnh điện ... và một loạt các màu sắc, hoa văn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét